Sở dĩ có cái tên này chính là do chữ Singapore xuất phát từ chữ Singapura trong tiếng Malaysia. Xét theo nguồn gốc chữ Phạn, Singapura được ghép bởi 2 từ là Siga (Sư tử) và Pura (Thành phố). Do đó mà đất nước này có tên gọi khác là Quốc đảo Sư Tử. 

Về phần khí hậu thì ở Singapore chủ yếu là khí hậu xích đạo. Do chỉ nằm cách đường xích đạo 137km về phía Bắc. Do đó mà khí hậu của đất nước này tương đối ổn định. Không phân chia thành 4 mùa mà chỉ phân ra thành 2 mùa, đó là mùa nóng và mùa lạnh. 

Nền nhiệt độ ở Singapore giao động từ 23 tới 31 độ và không khí tại Singapore rất trong lành bởi đây là một trong những quốc gia sạch nhất trong khu vực. Chỉ có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là mùa mưa ở Singapore sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 11 cho tới tháng 1 năm sau nên nếu có dự định du lịch vào thời điểm này thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. 

Thời gian từ tháng 2, khi mùa mưa ở Singapore kết thúc cũng chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể đi du lịch. Trong tháng 2, 3, 4 thời tiết tại Sing đặc biệt dễ chịu, có nắng nhưng cũng không quá gay gắt, rất thích hợp để tham gia vào các trò chơi ngoài trời hoặc đi biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *