tin tức Vietlike

Nhìn nhận du lịch Việt Nam dưới lăng kính khách quan

11:00 | 04/08/2017

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước nhưng liệu rằng điều ấy có chứng tỏ du lịch Việt Nam đang thực sự phát triển?

Chúng ta tự hào với những danh lam thắng cảnh trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này. Chúng ta đang cố gắng vươn mình ra thế giới và cho bạn bè Quốc tế biết đến Việt Nam như 1 địa điểm khám phá và nghỉ dưỡng bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng. Thế nhưng ngành du lịch của chúng ta đang ở vị trí nào dưới cái nhìn khách quan nhất?

Số lượt khách tham quan

Có thể nói rằng ngành du lịch của chúng ta đang trải qua những bước tiến quan trọng trên chặng đường mới, trở thành một ngành mũi nhọn đóng góp to lớn vào GDP quốc gia. Tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng từ năm 2016, trong 6 tháng đầu năm nay tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 6,2 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016; phục vụ 40,7 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 254.700 tỷ đồng, tăng 27,1%. Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới xếp thứ 7 trong nhóm các quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế cao nhất thế giới năm 2016. 

 

Nhìn nhận du lịch Việt Nam dưới lăng kính khách quan

 

Lượng khách nội địa và nước ngoài tăng rất rõ rệt cho thấy nhu về văn hóa tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Các tour du lịch miền Bắc, tour du lịch miền Trung được truy cập tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội và website. Theo đó các dịch vụ du lịch cũng dần phát triển ở các địa phương này, hàng năm chào đón hàng triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Khách quan mà nói, du lịch Việt Nam đang đạt được những con số đáng ngưỡng mộ.

Các dịch vụ tour du lịch

 

Nhìn nhận du lịch Việt Nam dưới lăng kính khách quan

 

Theo quá trình phát triển của ngành nói chung, các cong ty du lich như các công ty lữ hành được thành lập ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Họ cung cấp các dịch vụ du lịch, nhận đặt tour du lịch từ những tour nội địa đến các tour nước ngoài. Hình thức đó sẽ mang lại sự yên tâm cho du khách vì họ sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì mọi thứ đã được sắp xếp theo một lịch trình cụ thể rõ ràng. 

Các công ty du lịch xuất hiện ngày càng nhiều nhưng du khách luôn cân nhắc lựa chọn những công ty du lịch uy tín vì họ sợ vấn đề lừa đảo trên các trang mạng. Tuy nhiên nhiều công ty du lịch chưa thực sự cung cấp chất lượng dịch vụ tốt như những gì họ mong đợi. Đây chính là khuyết điểm đối với ngành du lịch của ta.

>> Tham khảo: 

  • Tour du lịch Tây Bắc
  • Du lịch mền Bắc

Đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và quảng bá

 

Nhìn nhận du lịch Việt Nam dưới lăng kính khách quan

 

Rất nhiều du khách nước ngoài đã nói :" Việt Nam giống như một địa điểm thử thách hơn là đi du lịch hưởng thụ". Vậy chúng ta suy nghĩ gì về vấn đề đang có hiện nay trong ngành du lịch? 

Được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều khung cảnh hùng vĩ hoang sơ mà không phải bất kì quốc gia nào cũng có thể có được nhưng chúng ta chưa biết nắm bắt một cách hiệu quả nhất cơ hội của chính mình. Truyền thông quảng bá chưa được đẩy mạnh, chất lượng dịch vụ không được cải thiện nhiều, thậm chí còn có lúc trở nên xấu đi trong mắt nhiều du khách. Chưa nói đến chất lượng cơ sở hạ tầng yếu kém, thái độ dịch vụ tại một số nơi ở Việt Nam bị phản ánh là tồi tệ khi nạn chặt chém khách ngoại quốc đi cùng với ý thức kém trong vấn đề tham gia giao thông. Dù rằng đó không phải vấn đề chỉ xảy ra ở một quốc gia nhưng xét đến mức độ hài lòng có thể nói Việt Nam xếp hạng trung bình trong ba cấp độ.

Du lịch nước ta có nhiều ưu điểm song những khuyết điểm tồn đọng lại cũng không phải ít. Muốn ngành du lịch có những bước tiến xa hơn nữa, mỗi chúng ta cần đóng góp vào chính công cuộc này tạo nên những nét đẹp văn hóa để lại thiện cảm đối với các du khách trong và ngoài nước. Mỗi vùng miền cần phát huy thế mạnh và tiềm lực để đưa cái riêng của mình ra với thế giới. Có thế chúng ta mới có thể tự hào nói lên 2 tiếng Việt Nam thân thương.

Cùng Vietlike Travel đặt tour du lịch với chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé!

 

Yến Lê - Vietlike Travel

 

 

 

tour khuyến mại

Tin tức xem nhiều

BẢNG GIÁ TOUR
×

GỌI NGAY: 0988.999.669