Visa

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc chi tiết

Bạn muốn đi Hàn Quốc và muốn biết chi tiết các thủ tục làm visa? Danh sách những tài liệu cần thiết dưới đây sẽ rất hữu ích cho việc làm visa đi Hàn Quốc

Bước đầu tiên và là bước vô cùng quan trọng khi lên kế hoạch đi Hàn Quốc là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Sẽ khá khó khăn nếu như các bạn chưa nắm vững được những thông tin cần thiết trong lĩnh vực này. Vì vậy Vietlike Travel xin cung cấp các thông tin thủ tục cần có trong hồ sơ để bạn có thể dễ dàng hơn trong chuyến đi của mình nhé!

 

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc chi tiết

 

Nếu các bạn đang tìm hiểu về Dịch vụ làm visa Hàn Quốc chắc chẳn sẽ biết thời hạn visa Hàn Quốc cấp cho người Việt Nam lên tới 10 năm. Tuy nhiên tương quan với kết quả như vậy, việc xét duyệt hồ sơ từ đại sứ quán sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do khiến Hàn Quốc đứng trong các nước khó xin visa trên thế giới. Vậy cung cấp hồ sơ như thế nào là đủ và thuyết phục được đại sứ quán cấp visa

 

Những giấy tờ cần thiết để tiến hành làm thủ tục làm visa đi Hàn Quốc

 

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc chi tiết

 

1. 02 ảnh (3.5 x 4.5cm) : ảnh mới chụp, nền trắng ( Không phải anh scan, ảnh phải đẹp và rõ ràng)
2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Chứng minh thư nhân dân photo
4. Chứng minh nghề nghiệp :


Trường hợp đang đi làm :


- Nếu khách là nhân viên của các Công ty CP, TNHH, Công ty MTV thì phải có cả Hợp đồng lao động (bản sao y của công ty) và Quyết định bổ nhiệm bản sao công chứng (nếu có chức vụ).
- Khách thuộc khối hành chính sự nghiệp thì chỉ cần Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu đỏ của công ty (trừ lịch nghỉ lễ theo quy định của nhà nước)
- Phô tô bảng kê lương 3 tháng gần nhất
- Giấy xác nhận công việc (vị trí công việc, chức vụ, mức lương….)

Trường hợp đang đi học :

- Thẻ sinh viên (sao công chứng tại phường)
- Đơn xin nghỉ học có dấu đỏ của trường

Trường hợp nghỉ hưu :


Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí (sao công chứng tại phường)

Trường hợp chủ doanh nghiệp :


Đăng ký kinh doanh (sao công chứng tại phường)

5. Chứng minh tài chính cá nhân:

 

Sổ tiết kiệm-bắt buộc (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$ hoặc tiền VND tương ứng gửi trước 3 tháng với kỳ hạn 3 tháng) + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại + bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm.
Trong trường hợp sổ mới gửi được 1 tháng => bổ sung thêm bản sao công chứng phường Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất hoặc sở hữu ôtô… có công chứng địa phương)

 

6. Chứng minh tài chính theo công ty:

 

- Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.
- Sao kê giao dịch tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
- Xác nhận số dư tài khoản công ty thời điểm hiện tại (số dư tối thiểu tương đương 5.000$ nhân với số lượng khách mà công ty tài trợ)
- Bảng kê khai thuế GTGT có xác nhận của cơ quan thuế 3 tháng gần nhất
- Quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc từ ngày…..tháng…….năm đến ngày…..tháng……năm và có danh sách (họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, tel) đính kèm. Lý do cho đi. Kinh phí công ty chi trả.
- Thư bảo lãnh cùng danh sách kèm theo và phải nêu rõ 3 ý: Sẽ bảo lãnh cho toàn bộ nhân viên, sẽ chi trả toàn bộ chi phí, toàn bộ các nhân viên sẽ phải đi và về theo đúng hành trình.
- Các cá nhân bổ sung thêm tài chính (nếu có) : Sổ tiết kiệm photo + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại. Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…) – bản sao công chứng

CHÚ Ý :         

- Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn. Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu . Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (tất cả là bản sao công chứng tại phường)
- Vơ/chồng nếu không đi cùng nhau nếu sử dụng tài chính của nhau thì phải có Thư bảo lãnh của vợ/chồng kèm photo mặt hộ chiếu có chữ kí
- Ngày hẹn trả kết quả trên giấy hẹn chỉ là ngày dự kiến trả kết quả còn visa có được xét hay không sẽ do Lãnh sự quyết định và vẫn có khả năng bổ sung giấy tờ vào ngày trả kết quả.
- Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc hiện nay trên visa sẽ là 10 ngày.
- Công ty du lịch có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết

 

Yến Lê -Vietlike Travel

Họ và tên (*)
Giới tính (*)
Địa chỉ
Điệm thoại (*)
Fax
Email (*)
Chuyên mục liên hệ
Nội dung

tour khuyến mại

Tin tức xem nhiều

BẢNG GIÁ TOUR
×

GỌI NGAY: 0971 188 303