Tọa lạc ở bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 52km, suối Lê Nin là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch vùng đất non nước này. Trong những ngày sinh sống, làm việc ở đây, Bác Hồ đã đặt tên cho con suối này là suối Lê Nin. Trước đó suối có tên là suối Khuổi Giàng (nghĩa là suối Trời).

Suối Lê-Nin di tích lịch sử nhưng không hề nhàm chán với background lên hình cực đẹp

Suối Lê Nin – nàng thơ của núi rừng phương Bắc

Được mệnh danh là “nàng thơ” của núi rừng phương Bắc, suối Lê nin có khung cảnh thiên nhiên hữu tình, nên thơ với dòng suối trong xanh, xung quanh là núi rừng trùng điệp, dãy núi đá uy nghi,… Điểm đặc biệt của suối Lê Nin là dòng nước màu ngọc bích khiến người ta liên tưởng tới những bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc.

Thời điểm lý tưởng để tham quan suối Lê Nin là vào mùa hè, lúc này nước suối trong xanh, mát mẻ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị cũng như có những shoot hình “sống ảo” lung linh.

Lưu ý: Tháng 7,8 nước ở đây có màu đục.

Để di chuyển tới đây, bạn có thể đi xe khách/oto riêng (mất khoảng 7,8 tiếng di chuyển) từ Hà Nội lên Cao Bằng, sau đó chạy theo hướng tỉnh lộ 203,  thêm hơn 50km nữa sẽ tới được suối Lê Nin.

Suối Lê Nin nàng thơ của mảnh đất Cao Bằng.

Thời điểm lý tưởng để tham quan suối Lê Nin là vào mùa hè.

Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi tham quan suối Lê Nin:

Suối Lê Nin - tiên cảnh giữa núi rừng Pác Bó

– Đắm mình trong bức tranh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng của điểm đến

– Dạo bộ ngắm nhìn dòng suối trong xanh tận đáy, những chú cá bơi lội trong dòng nước,…

– Check-in background được ví như “Tuyệt tình cốc” của Cao Bằng

– Tham quan các điểm đến gần suối Lê Nin như hang Pác Bó – nơi Bác Hồ sinh sống, làm việc, núi Các Mác – ngọn núi với bức tranh sơn thủy hữu tình,…