tin tức Vietlike

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

14:37 | 22/01/2016

Bạn yêu thích những cung đường xa lộ với nhiều mức độ chinh phục khác nhau? Chắc chắn với những cung đường dưới đây, bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.

Vietlike Travel sẽ điểm lại các cung đường đẹp nhất thế giới để các bạn có quan tâm tới du lịch nước ngoài thì đây sẽ là một cẩm nang du lịch rất có ích cho các bạn nè!

Mont Blanc - Pháp, Ý, Thụy Sĩ

Quãng đường: 170 km đi trong 7 - 11 ngày

Độ khó: Vừa phải

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 7 đến tháng 9

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Mont Blanc được coi là cung đường đi bộ đường dài cổ điển ở châu Âu và cũng là một trong những cung đường tiếng nhất. Mont Blanc là tên ngọn núi của Pháp được mệnh danh là “nóc nhà của châu Âu”. Với độ cao của đỉnh là 4.810 m, ngọn núi cao nhất ở dãy Anpơ này là điểm gặp gỡ lý tưởng của dân trượt tuyết và thám hiểm leo núi. 

Điểm thu hút ở nơi này là những cánh đồng hoa dại cùng các dòng sông băng tuyệt đẹp. Khoảng thời gian đi bộ mỗi ngày tương đối thấp, nhưng kết hợp việc leo núi sẽ khiến bạn cảm thấy khá vất vả. Việc cắm trại khá an toàn và tuyến đường cung cấp khá nhiều nơi ăn uống. Theo những người du lịch có kinh nghiệm, khám phá những ngôi làng trên đường đi là một trải nghiệm khá thú vị.

Torres del Paine - Chile

Quãng đường: 100 km đi trong 8 ngày

Độ khó: vừa phải.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 11 đến tháng 4

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Torres del Paine là một địa điểm khá quen thuộc với du khách yêu thích loại hình du lịch đi bộ đường dài và thưởng ngoạn sinh thái. Công viên Torres del Paine nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia ở miền nam Chile, là một tập hợp của những cảnh quan tuyệt đẹp và đa dạng, từ núi non hùng vĩ, những thung lũng trải dài với hệ động thực vật phong phú, đến các dòng sông băng, rừng rậm, thác nước... Trong đó, ba đỉnh núi đá hoa cương cao 2.900m là điểm nhấn ấn tượng nhất cho những ai đến với công viên quốc gia này.

Là khu dự trữ sinh quyển (được UNESCO công nhận vào năm 1978), công viên Torres del Paine được xem là một điểm phải đến đối với khách du lịch đến Chile. Trên tuyến đường có khá nhiều khu lều dựng sẵn, nhưng thường đông đúc đặc biệt là trong những tháng mùa hè, khi mặt trời lặn lúc 10 giờ tối. Mang theo lều cắm trại được coi là lựa chọn tốt nhất.

Laugavegurinn Trail - Iceland

Quãng đường: 55 km đi trong 4 ngày

Độ khó: vừa phải.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 9

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Laugavegur là tuyến đi bộ đường dài phổ biến nhất ở Iceland. Đây là một trong số ít các tuyến đường có cảnh thiên nhiên hoang dã nhất chưa qua bàn tay khai phá của con người. Đi qua những thung lũng hoang vắng, thác nước, sông băng cùng với những cảnh quan núi lửa sẽ khiến cho bạn có cảm giác đang lạc vào một hành tinh khác. Thậm chí có tin đồn rằng Laugavegur là chỗ J.R.R. Tolkien đã đến thăm trước khi viết nên 3 phần của tiểu thuyết "Chúa tể những chiếc nhẫn". Vì vậy nơi đây có thể là nơi bạn sẽ cảm nhận được một phần của thế giới Middle Earth trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng này.

Kalalau Trail - Hawaii, Mỹ

Quãng đường: 36 km đi trong 2 - 3 ngày

Độ khó: cao.

Thời gian tốt nhất để đi: quanh năm

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Đường mòn Kalalau ngắn nhưng có địa hình khá gồ ghề nằm dọc theo bờ biển của đảo Kauai. Tuyến đường này có phần khởi đầu tương đối dễ đi và dân du lịch bụi thường chỉ đi trong khoảng 3 km đầu tiên. Đường mòn sau đó trở đi khá phức tạp và phải qua những thung lũng dốc và đi dọc theo gờ hẹp. Tuy nhiên ẩn phía sau đó là những kỳ quan không dễ thấy của thiên nhiên, một trong số đó là thác Hanakoa ngoạn mục.

Queen Charlotte Track - New Zealand

Quãng đường: 71 km đi trong 4 ngày

Độ khó: thấp.

Thời gian tốt nhất để đi: quanh năm

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Queen Charlotte Track là một đường đi bộ dài 71 km nằm trong vùng Marlborough Sounds giữa Queen Charlotte Sound và Kenepuru Sound ở New Zealand. Nó trải dài từ Ship Cove ở phía bắc đến Anakiwa nằm ở phía nam.

Nơi đây là một thế giới thần tiên cho những người quan tâm đến thiên nhiên của New Zealand, đưa bạn vào thế giới các khu rừng sồi tươi tốt, rừng cọ nikau, và thảm thực vật cực kỳ phong phú. Từ đầu năm 2013, Queen Charlotte Track đã trở thành một trong những tuyến đường cho phép những người đi xe đạp leo núi thám hiểm.

Jomolhari Trek - Bhutan

Quãng đường: 106 km đi trong 8 -12 ngày

Độ khó: rất cao.

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 4, tháng 5, tháng 10, tháng 11

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Đỉnh Jomolhari hay Chomolhari là một ngọn núi linh thiêng ở Hymalaya, nằm trên đường biên giới giữa hạt Yadong của Tây Tạng và quận Paro của Bhutan. Để đi trên cung đường này cần sự hướng dẫn của người bản địa và phải đi qua những thung lũng xa và đèo núi cao.

Điều đáng chú ý nhất khi du lịch trên tuyến đường này là khám phá nền văn hóa Phật giáo Tây Tạng truyền thống đặc biệt là tu viện Phật giáo Paro Taktsang Palphug, hay còn có tên gọi khác là Tiger’s Nest (Hang Cọp).

Tuy nhiên năm 2010, việc chinh phục Jomolhari gặp nhiều khó khăn vì lệnh cấm xâm phạm ngọn núi linh thiêng này của chính phủ Bhutan.

Inca Trail đến Machu Picchu - Peru

Quãng đường: 48 km đi trong 4 ngày

Độ khó: vừa phải

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 5 đến tháng 8

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Inca Trail là con đường lát đá được tạo ra bởi người Inca cổ đại nối liền từ kinh đô Cusco đến Machu Picchu. Nằm trong dãy núi Andes, con đường này đi qua rừng sương mù, núi cao và điểm đến của Inca trail là Sun Gate (Cổng Trời), từ đây người ta nhìn thấy cảnh quan toàn thể di tích đền đài đá nổi tiếng Machu Picchu, phía sau là ngọn núi Wayna Picchu sừng sững uy nghiêm. 

Kể từ khi con đường mòn này là một điểm đến phổ biến cho khách du lịch, chính phủ Peru đã giới hạn nghiêm ngặt về số lượng người có thể đi bộ nó cùng một lúc.

Vườn quốc gia và khu bảo tồn Cổng Bắc Cực - Alaska, Mỹ

Quãng đường: Tùy vào người đi

Độ khó: rất cao

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 8

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Vườn quốc gia và khu bảo tồn Cổng Bắc Cực là vườn quốc gia lớn nhất ở phía cực Bắc của Mỹ. Với diện tích 34.287 km2, phần phía bắc của vườn quốc gia này bảo vệ một phần của dãy Brooks. Vùng đất này là nhà của người bản địa Alaska, họ đã sinh sống tại đây và nuôi tuần lộc trong suốt 11.000 năm.

Khám phá địa hình khắc nghiệt này thật sự chỉ dành cho khách du lịch giàu kinh nghiệm. Vườn quốc gia không có đường bộ, và những con đường mòn duy nhất ở đây được thực hiện bởi những đàn tuần lộc. Mọi phương hướng đều phụ thuộc bản đồ, la bàn và GPS. Điều đáng nói là tại vườn quốc gia này, để gặp khách bộ hành khác còn khó hơn việc thấy những con chồn gulô, cáo và tuần lộc.

John Muir Trail - California, Mỹ

Quãng đường: 339 km đi trong 21 - 24 ngày

Độ khó: vừa phải

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 7 đến tháng 10

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Đường bộ John Muir là đường dài ở dãy núi Sierra Navada của bang California, Mỹ. Đường bắt đầu từ điểm đầu phía bắc ở Happy Isles của thung lũng Yosemite và điểm cuối phía Nam của đường là đỉnh núi Whitney đi qua 3 vườn quốc gia tuyêt đẹp của Mỹ: Yosemite, Kings Canyon và Sequoia. Phần lớn con đường này nằm trên đường núi cao của High Sierrra và băng ngang những khu hoang dã. Đường được đặt theo tên của nhà bảo vệ môi trường John Muir để tôn kính nhà tự nhiên học này. 

The Dingle Way - Ireland

Quãng đường: 179 km đi trong 9 ngày

Độ khó: vừa phải

Thời gian tốt nhất để đi: quanh năm, mưa đá có thể xảy ra vào tháng 7 đến tháng 10

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Ireland có hơn 30 tuyến đường dài phục vụ cho du lịch khám phá, nhưng sự đa dạng của cảnh quan ở bán đảo Dingle khiến cho nó trở thành một sự lựa chọn đặc biệt. Con đường đi qua những ngôi làng tuyệt đẹp, những bãi biển vàng bên những vách đá gồ ghề. Tuy nhiên khách du lịch phải chia sẻ tuyến đường với những con ngựa hoang dã, dê và cừu.

The Long Trail - Vermont, Mỹ

Quãng đường: 438 km đi trong 26 - 30 ngày

Độ khó: vừa phải

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 5 đến tháng 11

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Đường mòn Long Trail là đường mòn lâu đời nhất ở Mỹ, được xây dựng vào năm 1912 và chạy dọc theo chiều dài của Vermont. Long Trail chạy dọc theo sườn núi chính của dãy núi Green Mountains và có một đoạn ngắn trùng với đường mòn Appalachian. Đó là một đường mòn gồ ghề hẻo lánh, đi qua các con suối, đầm lầy,... Long Trail cũng cung cấp gần 70 nơi trú ẩn, mặc dù những nơi này khá đơn sơ và cũ.

Từ Lukla đến Everest Base Camp - Nepal

Quãng đường: 113 km đi trong 16 ngày

Độ khó: trung bình

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 3 đến tháng 5, tháng 9 đến tháng 12

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Lukla đến Everest base camp là cung đường phổ biến nhất và cũng phù hợp với hầu hết những người thích du lịch bụi. Đây cũng chính là đoạn đường bất cứ ai leo Everest từ phía Nepal phải trải qua trước khi bắt đầu thực sự đặt chân lên Everest.

Ngoài các nhà thám hiểm, leo núi, quãng đường từ Lukla đến Everest base camp còn được dân du lịch khắp mọi nơi ưa thích bởi vẻ đẹp hùng vĩ, những tu viện Phật giáo cùng những nét văn hóa độc đáo của người Sherpa, và cũng bởi nó không quá khó với người có thể lực trung bình. Cùng với Annapurna Circut, cung đường này được Lonely Planet và các trang đánh giá du lịch bầu chọn là 1 trong 10 cung đường đẹp nhất thế giới.

The Overland Track - Tasmania, Úc

Quãng đường: 82 km đi trong 5 - 6 ngày

Độ khó: trung bình

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 10 đến tháng 5

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Đường Overland kéo dài từ núi Craddle đến Hồ St Clair đi qua trung tâm của vùng đất hoang vu đã được xếp hạng di sản thế giới - Tasmania. Để khám phá cung đường này, du khách cần đăng ký với cơ quan quản lý công viên quốc gia và động vật hoang dã Tasmania và mang theo lều và túi ngủ ấm. Mặc dù tuyến đường này có 8 khu lều có lò sưởi, tuy nhiên thường không còn chỗ. Trong suốt tháng 4, du khách có thể nhìn thấy những cây sồi thay màu sắc.

Đi trên tuyến đường này du khách sẽ thấy những cảnh quan tuyệt đẹp như những hồ nước, khu rừng cùng những ngọn thác tuyệt đẹp. Những người muốn nhiều thách thức hơn có thể thám hiểm đỉnh Ossa - ngọn núi cao nhất của Tasmania.

Cinque Terre - Ý

Quãng đường: 12 km đi trong 1 - 2 ngày

Độ khó: thấp

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng 10

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Cinque Terre nằm ở phía tây bắc nước Ý, dọc theo bờ biển Ligurian với năm thị trấn nhỏ Riomaggiore, Manarola, Corniglia, Vernazza và Monterosso. Các làng được kết nối bởi một mạng lưới đường mòn cá nhân, phổ biến nhất trong số đó là Sentiero Azzurro: một đường mòn chủ yếu đi qua những ngọn đồi bậc thang, vườn nho, và lùm cây ô liu, chạy theo những vách đá dọc bờ biển.

Những ngôi làng ở Cinque Terre là kết quả hàng ngàn năm lao động của người nông dân, đã cố gắng biến những vách núi đứng ven biển thành những ruộng bậc thang trồng nho, và xây nên những ngôi nhà nhỏ rực rỡ sắc màu. Sự cân bằng tinh tế giữa các yếu tố thiên nhiên, với những tác động của con người, đã tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo và độc nhất cho Cinque Terre, đưa 5 ngôi làng nhỏ vào danh sách di sản thế giới của Unesco.

Gunung Rinjani - Indonesia

Quãng đường: 22 km đi trong 3 - 4 ngày

Độ khó: cao

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 5 - tháng 10

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Chỉ có những người dũng cảm mới dám đặt chân lên núi Rinjani, ngọn núi lửa cao thứ hai Indonesia đang còn hoạt động. Để đi trên đoạn đường này bạn cần một sự hướng dẫn của người bản địa và điều đó cũng không có nghĩa bạn sẽ an toàn. Tuy nhiên có một con đường khác thay thế và ít nguy hiểm hơn nhưng cảnh quan lại không đẹp bằng. Dù đi bằng cách nào, chuyến đi cũng sẽ đưa bạn qua những suối nước nóng, hang động cùng với những đoạn dốc núi cheo leo.

Phía Bắc núi Drakensberg - Nam Phi

Quãng đường: 65 km đi trong 5 - 6 ngày

Độ khó: cao

Thời gian tốt nhất để đi: tháng 3 - tháng 5

 

16 cung đường đẹp nhất thế giới bạn nên thử

 

Drakensberg là dãy núi cao nhất ở Nam Phi với đỉnh cao khoảng 3.482m. Tên này có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan và có nghĩa là "con rồng núi". Đi trên cung đường Drakensberg, khách du lịch sẽ được khám phá những cao nguyên cằn cỗi, những vách đá bazan cùng những hang động của người San - nơi đã tìm thấy 35.000 bức tranh hang động từ xa xưa.

Cùng Vietlike khám phá tới bến các cung đường tuyệt vời đó nhé! 

Mi thông tin chi tiết v các tour:
1.  Du lịch trong nước
2. Du lịch nước ngoài

Mi Thông Tin Xin vui Lòng liên H:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI Á ĐÔNG
Trung Tâm Hợp Tác Lữ Hành Quốc Tế Vietlike Travel
Add: Tòa A, Tòa nhà Sông Hồng, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84 -4) 3852 3388 Fax: (+84 -4) 3232 1858
Web: vietliketravel.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VietlikeTravel/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOit7fSzATn58UY662PKRzA

 

 

tour khuyến mại

Tin tức xem nhiều

BẢNG GIÁ TOUR
×

GỌI NGAY: 0988.999.669