0988 999 669 / 0971 188 301 / 0971 188 305 / 0971 188 308 / 0243 852 3388

tin tức Vietlike

Ẩm thực du lịch Đà Lạt - những món ngon không thể chối từ

16:41 | 05/10/2017

Khi nhắc tới “ẩm thực du lịch Đà Lạt” chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi sự đa dạng của ẩm thực nơi đây với những món ngon nức lòng du khách. Sau đây Vietlike Travel sẽ giới thiệu và mời các bạn cùng thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn hấp dẫn ấy.

 

Ở Đà Lạt có những món ăn hấp dẫn nào? Địa chỉ quán ăn Đà Lạt ngon ở đâu? Nếu các bạn đang thắc mắc hãy cùng chúng tôi dạo quanh một vòng ẩm thực du lịch Đà Lạt để có ngay câu trả lời cho mình nhé!

1.Bánh Căn

 

 

Món ngon khi đến Đà Lạt phải kể tới đầu tiên đó chính là bánh căn. Bánh căn ở Đà Lạt rất ngon, có xuất xứ từ miền Trung rồi không biết từ lúc nào món bánh Căn dần trở thành một món ăn nổi tiếng mang thương hiệu Đà Lạt nhờ vào hương vị độc đáo

Món bánh vừa mềm lại có chút giòn sựt sựt, dùng để chấm với nước chấm được chế biến từ nước mắm ớt cay được đun nóng. Nước mắm ngon là yếu tố quan trọng quyết định tới thành công của món ăn này,vị mắm ớt cay được đun nóng vô cùng hấp dẫn, ăn trong thời tiết se lạnh thì ngon hết xảy.

Muốn bánh ngon thì điều quan trọng là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước chấm, không quên ăn kèm thêm ít thịt heo, chả lụa và hành lá vào ăn cùng. Bạn có tưởng tượng được những mùi vị ấy khi hòa quyện sẽ tạo nên một đặc trưng rất riêng khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.

Món Bánh căn được bán ở cuối đường Số 14 Tăng Bạt Hổ gần chợ Đà Lạt rất ngon. Một cặp bánh có giá là : 3.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ tùy theo nhân của bánh.

 

2.Bánh mì xíu mại

 

 

Một đặc sản khi đến Đà Lạt phải kể tới tiếp theo đó chính là món bánh mì xíu mại. Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ sâu lòng, đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc thêm nhiều hành lên trên. Phần bánh mì thì vừa nóng giòn lại vừa thơm. Chậm rãi đưa miếng bánh mì đã chấm nước xíu mại vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ.

Vừa thưởng thưc du khách vừa cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị cay nồng của ớt kết hợp với bánh mì và hành hoa cùng với miếng xíu mại dai dai đậm đà, thơm béo khiến cho buổi sáng Đà Lạt thêm tròn đầy.Giá thì vô cùng bình dân, chỉ từ dưới 10.000 đồng mà thôi.

Ngoài các quán ngoài cổng chợ, trường học, bạn có thể đến hẻm số 1, đường Thông Thiên Học hay ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để thưởng thức món ăn. Giá của một phần bánh mì xíu mại dao động từ 10.000 đồng. 

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm du lịch đà lạt từ A đến Z để có chuyến đi Đạ Lạt trôi chảy 

 

3.Bánh ướt lòng gà

 

 

Đến Đà Lạt ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người, ngoài hai món ăn kể trên, món ăn tiếp theo phải kể tới đó là bánh ướt lòng gà. Món ăn ngon ở Đà Lạt này là một món ăn đặc biệt của thành phố Đà Lạt, ngon một cách tàn bạo. Bình thường ở Sài Gòn bánh ướt được ăn với chả lụa, chả mỡ, nem chua và giá đỗ trụng chín. Tuy nhiên ở Đà Lạt bánh ướt lại được ăn với lòng gà và nước mắm nhạt chan xăm xắp.

Khi bạn đi du lịch Đà Lạt và đến quán bánh ướt sẽ bắt gặp hình ảnh quán lúc nào cũng đông khách cả khách địa phương cũng như khách du lịch. Món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm cùng với vị thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng của rau thơmm chắc chắn sẽ để lại những dư vị không thể nào quên.

Giá cho một phần dao động từ 35.000 đồng trên đường Tăng Bạt Hổ hoặc bạn cũng có thể đến quán trên ngã 5 đại học gần cổng Tỉnh Đội với mức giá sinh viên mềm hơn

4.Bánh tráng nướng

 

 

Nếu bánh tráng trộn là đặc trưng của mảnh đất Tây Ninh hay Sài Gòn thì khi nhắc tới Đà Lạt, người ta sẽ nhớ ngay tới món bánh tráng nướng. Được mệnh danh là "pizza Việt Nam", những nguyên liệu đi kèm bánh tráng nướng cũng có nhiều tương đồng như phô mai, trứng, bò khô, mayonnaise, xúc xích, thịt gà...Tuy nhiên phần đế bánh là chiếc bánh tráng thuần Việt khiến món ăn vừa lạ vừa quen, vị ngon hài hòa rất thu hút.

Món bánh tráng nướng nơi đây có thành phần gồm nhiều loại thực phẩm như : trứng cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang và bánh tráng được làm từ ột gạo, thậm chí có nơi còn cho thêm khô bò. Trong bảng lảng sương khói, những chiếc bánh tráng nóng giòn, vị ngậy béo luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ.

Những chiếc bánh tráng nướng mỏng manh được đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng, nguyên liệu lần lượt được dàn đều trên bề mặt cho chín, thường để tăng thêm vị, bánh tráng nướng thường được ăn cùng với tương ớt cay nồng.

Bánh nướng trên than hồng, sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc. Bánh tráng nướng được dân xê dịch truyền tai nhau nên thử ở chợ Đà Lạt, hoặc đường Nguyễn Văn Trỗi, ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật… với giá từ 10.000-15.000đ một cái.

 

5.Nem nướng

 

 

Nhắc tới ẩm thực du lịch Đà Lạt phải kể tới một món ăn tiếp theo đó chính là món nem nướng. Nem nướng ở Đà Lạt được ăn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế… và chấm nước tương được pha chế riêng. Nước chấm được nấu từ nước hầm xương heo, cùng tương hột xay, sau đó nêm gia vị, nước mắm, bột nêm vừa ăn, thêm cả vừng rang tạo vị vừa ngọt vừa béo.

Ở Đà Lạt nổi tiếng nhất là quán nem Bà Hùng trên đường Phan Đình Phùng và chợ Chi Lăng. Dù sau này có nhiều quán ở nhiều nơi khác nhau mang cùng thương hiệu nhưng phần nem ở đó vẫn không có nơi nào sánh bằng.  Một phần nem nướng cho một người ăn khoảng 30.000 đồng.

 

6. Chả ram bắp

 

 

Món ăn đặc biệt có tên”chả bắp” hay “chả ram bắp”, nhiều người cứ nghĩ nó giống như”chả lụi” nhưng hoàn toàn không phải. Bánh tráng mỏng được cuốn bên trong là bắp non quết nhuyễn, hành tím băm, nêm thêm gia vị, tiêu xay… cho vào chảo dầu chiên giòn, vàng ruộm. Vị bắp non trong nhân thường rất ngọt và thơm

Món này nên ăn với rau, đồ chua, bánh tráng và các loại nước chấm từ tương đậu phụng, có thịt xay rất vừa miệng. Các quán chả ram bắp đường Nguyễn Công Chứ, khu gần ngã 5 đại học được rất nhiều người ưa chuộng, thường bán khoảng từ 15h trở đi. Mỗi phần có giá khoảng 20.000 đồng/phần

 

 7. Ốc bươu nhồi thịt

 

 

Món này rất nổi tiếng tại một quán lâu đời trên đường Hai Bà Trưng. Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng, thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy món ốc thơm lừng này.

8.Nướng ngói

 

 

Đúng như tên gọi của món ăn, thay vì dùng vỉ,  quán sử dụng viên ngói âm dương để nướng. Viên ngói được đặt lên trên một bếp than hồng, quết một lớp dầu ăn lên trên bề mặt trước khi nướng. Đồ nướng bao gồm thịt heo, bò, hải sản, thịt rừng được tẩm gia vị thơm ngon ăn với đĩa rau xà lách trộn dầu dấm rất hấp dẫn.

Cả thịt và rau đều tươi ngon kèm theo bầu rượu chính là điểm 10 cho những ngày mưa. Quán nướng ngói nổi tiếng phải kể tới đó chính là quán nướng cu Đức được rất nhiều các bạn trẻ check - in.

9. Xiên nướng thập cẩm

 

 

Món xiên nướng thập cẩm cũng là một trong những lựa chọn  vô cùng hấp dẫn của ẩm thực chợ đem Đà Lạt. Các xiên nướng đa dạng, ngoài khoai, bắp nướng, dãy quán nướng xiên thập cẩm với nhiều lựa chọn như thịt, sườn, rau củ, ếch, tôm, cá, chân gà, bò lá lốt… giá rẻ, thơm cay cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Như vậy, trên đây Vietlike Travel đã giúp bạn dạo quanh một vòng ẩm thực du lịch Đà Lạt. Các bạn có cảm thấy bị hấp dẫn và kích thích không nào? Nếu có dịp ghé qua Đà Lạt thì dừng quên thưởng thức những món ăn đặc biệt ở nơi đây nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa! 
Bạn có tham khảo tour du lịch Đà Lạt trọn gói của để thưởng thức những món ẩm thực tuyệt vời này nhé !

 

 

tour khuyến mại

Tin tức xem nhiều